Thông tin nhu cầu tuyển dụng và nhận thực tập sinh của Tổng Công ty mạng lưới Viettel


THÔNG TIN NHU CẦU TUYỂN DỤNG VÀ NHẬN THỰC TẬP SINH CỦA TỔNG CÔNG TY MẠNG LƯỚI VIETTEL

             

Stt

Chức danh

Phòng

Đơn vị

Nhu cầu

Các công việc sẽ được tham gia

Yêu cầu

1

Kỹ sư Tối ưu vô tuyến mạng 2G, 3G, 4G

Phòng Tối ưu Vô tuyến

TT KTTC

5

"- Khai thác, tối ưu mạng di động 2G, 3G, 4G tại Việt Nam và các thị trường nước ngoài. - Triển khai các chương trình tối ưu nâng cao chất lượng mạng 2G, 3G, 4G và nâng cao trải nghiệm khách hàng. - Nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, tính năng, công nghệ mới để tối ưu nâng cao chất lượng mạng."

"- Có kiến thức chuyên sâu về phân mạng vô tuyến của mạng thông tin di động 2G, 3G, 4G. Kiến thức cơ bản về mạng viễn thông: Cấu trúc mạng, các node mạng, giao thức kết nối giữa các node mạng, call follow cuộc gọi, SMS, Data… - Nắm vững các tính năng của mạng Vô tuyến: Thuật toán, tham số khai báo, chức năng, sơ đồ khối, cách đấu nối của thiết bị BTS/NodeB. - Có kỹ năng lập kế hoạch, phân tích và xử lý số liệu."

2

Kỹ sư Thiết kế triển khai giải pháp mạng IP (DS)

Phòng Truyền dẫn

TT KTTC

6

"- Thiết kế, triển khai mới mạng IP với quy mô hàng chục nghìn node mạng, cung cấp đa dịch vụ (di động, Internet, truyền hình…) - Tối ưu mạng lưới, xử lý sự cố phát sinh trên mạng IP toàn cầu. - Cung cấp giải pháp tích hợp, triển khai cho các dịch vụ mới trên hạ tầng mạng lưới có sẵn. - Nghiên cứu, đề xuất các công nghệ mới, giải pháp tự động hóa, thông minh hóa mạng lưới."

"- Có tố chất tốt, đam mê công nghệ, networking, biết lập trình là một lợi thế. - Năng động, sáng tạo, tư duy phân tích, tổng hợp, giao tiếp tốt."

3

Kỹ sư Quy hoạch định cỡ Cơ điện (PL)

Phòng Cơ điện

TT KTTC

5

"- Phân tích, đánh giá các yếu tố công nghệ, chi phí và điều kiện vận hành thực tế để xây dựng mô hình và lựa chọn giải pháp nguồn phù hợp, tối ưu cho các vị trí trạm. - Định cỡ các thành phần của hệ thống nguồn trạm viễn thông 2G, 3G, 4G. Tính toán nhu cầu và đề xuất đầu tư bổ sung cho mạng lưới. - Lập kế hoạch đầu tư và phân bổ tài nguyên cơ điện tối ưu cho từng vị trí. - Nghiên cứu, đề xuất các công nghệ mới, giải pháp tự động hóa, thông minh hóa mạng lưới."

"- Tư duy logic tốt, có kiến thức về mạch điện tử công suất, các mạng truyền thông trong công nghiệp. - Có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề độc lập cũng như kỹ năng phối hợp trong làm việc nhóm. - Ưu tiên người có kinh nghiệm tổ chức cơ sở dữ liệu, sử dụng các công cụ lập trình để xử lý và phân tích dữ liệu mức vừa và lớn (Power BI, Tableau ...)"

4

Kỹ sư Thiết kế Cơ điện (DS)

Phòng Cơ điện

TT KTTC

5

"- Thiết kế hệ thống điện AC, DC, UPS, điều hòa chính xác cho các trung tâm dữ liệu, tổng trạm viễn thông có công suất từ 3-20 MW. - Đề xuất nghiên cứu, thử nghiệm các công nghệ mới, giải pháp tự động hóa, thông minh hóa hệ thống cơ điện ứng dụng trong các trung tâm dữ liệu, tổng trạm viễn thông. - Thiết kế hệ thống điện cho trạm BTS (tính toán dung lượng, đầu tư cho các hệ thống tủ điện AC, hệ thống điện DC, accu, tiếp địa, máy phát…) - Xây dựng hệ thống giám sát, điều khiển tự động nhà trạm BTS."

"- Tư duy logic tốt, có kiến thức về mạch điện tử công suất, các mạng truyền thông trong công nghiệp. - Có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề độc lập cũng như kỹ năng phối hợp trong làm việc nhóm. - Ưu tiên người có kinh nghiệm thiết kế, triển khai các hệ thống điện AC, UPS, tủ nguồn DC, điều hòa chính xác cho các trung tâm dữ liệu, tòa nhà."

5

Kỹ sư Thiết kế triển khai mạng lõi (DS)

Phòng Mạng lõi

TT KTTC

2

"- Thiết kế, triển khai mới mạng lõi 2G, 3G, 4G, 5G cho Việt Nam và các thị trường của Viettel. - Nghiên cứu, đề xuất các công nghệ mới, dịch vụ mới, giải pháp tự động hóa và thông minh hóa mạng lưới đối với mạng lõi di động. - Tối ưu mạng lưới, nâng cao chất lượng mạng cũng như cảm nhận khách hàng."

"- Có tố chất tốt, đam mê công nghệ, networking, biết lập trình là một lợi thế. - Sẵn sàng làm việc dài hạn trong và ngoài nước - Năng động, sáng tạo, tư duy phân tích, tổng hợp, giao tiếp tốt. o Ưu tiên các nhân sự có kiến thức và kinh nghiệm nghiên cứu về các mạng thông tin di động 2G, 3G, 4G và 5G."

6

Kỹ sư Quy hoạch định cỡ vô tuyến (PL)

Phòng Quy hoạch Vô tuyến

TT KTTC

5

   

7

Kỹ sư Quy hoạch định cỡ cố định băng rộng và truyền hình (PL)

Phòng Cố định Băng rộng

TT KTTC

2

"- Quy hoạch và thiết kế cho toàn bộ các hệ thống CĐBR, TH trong Tập đoàn Viettel (VN và 10 nước Viettel đầu tư). - Nghiên cứu và thử nghiệm các xu thế công nghệ mới nhất trên thế giới về CĐBR và truyền hình (IPTV, OTT). - Làm việc trực tiếp với các đối tác lớn trên thế giới như ZTE, Nokia, Huawei, Ericsson ... thực hiện các việc sau: +> Đề xuất lựa chọn công nghệ, giải pháp và xây dựng hồ sơ kỹ thuật cho đầu tư mua sắm. +> Thiết kế tổng quan, thiết kế chi tiết, triển khai lắp đặt, cài đặt, tích hợp và nghiệm thu toàn bộ các dự án mới tại Viettel. +> Thực hiện tối ưu tham số, nâng cấp version cho các hệ thống ..... +> Đánh giá và triển khai thử nghiệm các tham số, dịch vụ mới và công nghệ mới cho hệ thống."

"-Nghiên cứu và thử nghiệm, đề xuất xây dựng lộ trình áp dụng công nghệ trong mạng lưới. -Thẩm định đánh giá đưa ra các giải pháp tối ưu về hạ tầng mạng Xây dựng chỉ tiêu kỹ thuật phục vụ chào thầu. - Chấm thầu kỹ thuật, đánh giá so sánh ưu nhược điểm về tính năng kỹ thuật, so sánh giá cào bằng của các nhà thầu tham gia. - Triển khai thiết bị BRAS, AAA -Triển khai xây dựng hệ thống lõi truyền hình theo nền tảng mới đáp ứng cho nhiều hạ tầng ứng dụng OTT (Onme, ViettelTV, MobiTV Keeng, Mocha, MyClip…)"

8

Kỹ sư Thiết kế triển khai truyền hình (DS)

Phòng Cố định Băng rộng

TT KTTC

3

"- Xây dựng, đánh giá giải pháp, công nghệ truyền trình mới về xử lý tín hiệu, mã hóa, streaming (encode, transcode, DRM, CDN...) - Thiết kế, triển khai lắp đặt, tích hợp và nghiệm thu tính năng thiết bị truyền hình, đánh giá hiệu năng thiết bị trước khi đưa vào sử dụng. - Triển khai hệ thống máy chủ, hệ thống cơ sở dữ liệu (ORACLE/ MYSQL/ MSSQL/ MONGO DB), các hệ thống ảo hóa. - Xây dựng yêu cầu kỹ thuật cho giải pháp, thiết bị mới phục vụ công tác đầu tư mua sắm hệ thống, giải pháp truyền hình -Nghiên cứu, báo cáo đề xuất các giải pháp, tính năng, công nghệ mới để tối ưu nâng cao chất lượng mạng."

"- Hiểu biết về kiến trúc hệ thống mạng máy tính, mạng truyền hình, công nghệ xử lý ảnh JPEG, MPEG, hiêu biết về hệ điều hành Linux, Unix và các cơ sở dữ liệu như mysql, Oracle, NoSQL - Ưu tiên có kinh nghiệm 1 năm trở lên về các hệ thống server, DB, VM, Encoder, transcoder, MUX, CAS/DRM.... - Có khả năng tự nghiên cứu, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm, xây dựng kế hoạch làm việc. - Thành thạo MS office. - Có tư duy logic tốt, tinh thần ham học hỏi, chịu được áp lực công việc cường độ cao. - Có khả năng đọc hiểu tài liệu tiếng Anh (Toeic 650). - Ưu tiên các cá nhân có chứng chỉ LPI, CCNA, DBA..."

Quyền lợi và chính sách: 

"Đối với nhân viên chính thức: - Thu nhập tối thiểu từ 200 triệu VNĐ/năm. - Phụ cấp ăn trưa: 680.000 VNĐ/tháng. Điện thoại: 200.000 VNĐ/tháng. - Chế độ thưởng theo quý, năm; tiền quà các ngày Lễ, Tết, ngày thành lập Tập đoàn; hỗ trợ chi phí nghỉ dưỡng hằng năm... - Hưởng Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế theo quy định của Luật Lao động và của Tập đoàn - Môi trường chuyên nghiệp, sáng tạo, cạnh tranh, phát triển, năng động có nhiều cơ hội thăng tiến. - Cơ hội học tập, nghiên cứu, làm việc trong nước và các nước trên thế giới. Đối với thực tập sinh: - Trợ cấp ăn trưa. - Lương thực tập lên đến 5.000.000 VNĐ/1 tháng."

Yêu cầu chung:

"Đối với ứng viên đã tốt nghiệp: - Tốt nghiệp đại học chính qui loại Khá trở lên chuyên ngành ĐTVT và CNTT. - Tiếng Anh Toeic 550 đối với ĐTVT và 450 đối với CNTT hoặc chứng chỉ tương đương còn thời hạn (IELTS, TOEFL). - Sức khỏe tốt (loại I, loại II); tuổi tuyển dụng không quá 28 tuổi (trường hợp nhân sự xuất sắc, nhân sự đòi hỏi có kinh nghiệm thực tiễn vào đảm bảo các vị trí từ HRL 14 trở lên, độ tuổi tuyển dụng có thể trên 28 tuổi) Đối với thực tập sinh: - Đang học đại học chính qui chuyên ngành ĐTVT và CNTT. - Điểm GPA/CPA trung bình đạt 2.5 trở lên."

Hồ sơ ứng tuyển:

"Đối với ứng viên đã tốt nghiệp: Bản scan/bản chụp những hồ sơ sau: - CV ứng tuyển. - Bằng tốt nghiệp/giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời - Bảng điểm. - Bằng tốt nghiệp đại học hoặc chứng nhận tốt nghiệp. - Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có): TOEIC, IELTS, TOEFL - Văn bằng chứng chỉ khác (nếu có): CCNA, CCNP… Đối với thực tập sinh: - CV ứng tuyển."

Hồ sơ ứng tuyển gửi về: Email: lanltp@viettel.com.vn


Đăng bởi: Nguyễn Đức Minh

2020-08-25 02:11:41


Tin tức mới nhất