Chào mừng đến với SET

Sở hữu sáng tạo: Chúng tôi tin rằng Viện Điện tử Viễn thông cần đóng một vai trò chủ chốt của một nhà sáng tạo công nghệ, đóng góp tạo ra các mảng tri thức mới trong lĩnh vực Điện tử - Viễn thông. Các nỗ lực cải cách của chúng tôi nhằm mục đích nâng cao vị thế của một đơn vị nghiên cứu được quốc tế công nhận.

Lĩnh vực nghiên cứu

Viện Điện tử - Viễn thông thực hiện các hoạt động nghiên cứu hướng tới 2 mục tiêu lớn là tính hàn lâm và khả năng ứng dụng vào thực tế. Các định hướng nghiên cứu trên được triển khai thông qua các đề tài, nhiệm vụ KHCN cấp nhà nước, cấp Bộ, sở KHCN, đề tài thuộc Quỹ NAFOSTED, đề tài cấp trường, đề tài hợp tác với doanh nghiệp. Viện Điện tử - Viễn thông cũng có một mạng lưới các đối tác rộng khắp trong và ngoài nước trong hợp tác NCKH và chuyển giao công nghệ.

Xem Thêm

Trung tâm & phòng thí nghiệm

Được thành lập vào tháng 12 năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông là một trung tâm nghiên cứu liên ngành với mục tiêu là tận dụng tối đa tiềm năng về nguồn nhân lực và bí quyết công nghệ từ các nhà nghiên cứu của Viện. Bên cạnh nghiên cứu, trung tâm còn thực hiện các hoạt động chuyển giao công nghệ, sở hữu trí tuệ, đào tạo thiên hướng doanh nghiệp, và tư vấn doanh nghiệp.

Xem Thêm

Hội thảo quốc tế ICCE

Hội thảo quốc tế về truyền thông và điện tử (International Conferecen on Communications and Electronics - ICCE) là hội thảo chuyên ngành do Trường ĐHBK Hà Nội kết hợp với Trường ĐHBK thành phố Hồ Chí Minh và Trường ĐHBK Đà Nẵng tổ chức từ năm 2006 và được sự bảo trợ về mặt kỹ thuật của Hiệp hội kỹ sư Điện – Điện tử Hoa Kỳ (IEEE), Hội khoa học thông tin và truyền thông Hàn Quốc (KICS), Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV) cũng như các hiệp hội nghề nghiệp quốc tế khác. Bên cạnh các phiên học thuật, hội thảo luôn có các phiên họp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước để cập nhật công nghệ cũng như các triển lãm thiết bị và giải pháp công nghệ mới. Với các hoạt động như trên, ICCE đã trở thành là một diễn đàn giao lưu, cập nhật công nghệ giữa các trường đại học, nhà khoa học, sinh viên và giảng viên của ĐHBK Hà Nội cũng như các trường, doanh nghiệp trong và ngoài nước. IEEE ICCE 2020, do dịch Covid, sẽ được lùi tổ chức tại Phú Quốc từ 13 – 15.01.2021 (http://ieee-icce.org/#)

Xem Thêm