Bộ môn Điện tử Hàng không - Vũ trụ

Bộ môn Điện tử HK-VT tham gia vận hành một phòng thí nghiệm phục vụ công tác đào tạo cho các hệ khác nhau (đại học chính quy, cao học…). Nội dung thí nghiệm và thực hành bao gồm các bài thí nghiệm về kỹ thuật định vị và dẫn đường điện tử, đo lường tự động điều khiển, v.v.

Phòng thí nghiệm môn học Định vị và dẫn đường điện tử

Các bài thí nghiệm về:

1. Phương trình Ra đa;

2. Dẫn đường sử dụng vệ tinh toàn cầu GPS/GNSS;

radar

Thí nghiệm về phỏng tạo hệ thống thông tin dẫn dường và giám sát phục vụ quản lý bay Việt Nam

Các bài thí nghiệm về:

1. Thiết kế đường thiết bị bay cất, hạ cánh;

2. Mô phỏng kịch bản cho đường bay thông dụng.

Phương tiện2

Phòng nghiên cứu

Bộ môn Điện tử HK-VT hiện tại có 01 phòng họp tại 410, 03 phòng Lab nghiên cứu tại 414 và 415, nhà C9, và tầng 6 thư viện Tạ Quang Bửu, Đại học Bách khoa Hà Nội. Các phòng nghiên cứu này hiện nay đang hỗ trợ rất hiệu quả vào công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học lĩnh vực ĐTVT nói chung cũng như chuyên ngành Điện tử Hàng không – Vũ trụ nói riêng.

20190520_161702 (2)

Hình 1:  Phòng nghiên cứu thiết kế và chế tạo sản phẩm thiết bị điều khiển, dẫn đường bay tự động tích hợp các cảm biến, mô-đun mã hóa bảo mật,... cho UAV cánh bằng.

Ảnh2

Hình 2: Buổi bảo vệ đề tài nghiên cứu về sản phẩm UAV.

GCS

Hình 3: Sản phẩm trạm điều khiển mặt đất (GCS: Ground Control Station) cho UAV.

20200704_094500

Hình 4: Phòng nghiên cứu sản phẩm thiết bị phần cứng và phần mềm cho hệ thống thu thập dữ liệu trên không.

20170412_163423 (2)test 28-10-2017

Hình 5: Bộ sản phẩm thử nghiệm thiết bị thu phát vô tuyến điện sử dụng sóng ánh sáng nhìn thấy (visible light communications).