VIỆN ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG

School of Electronics and Telecommunications

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
Sinh viên Tư vấn giải đáp trực tuyến

 

PHẦN GIẢI ĐÁP CỦA BAN CỐ VẤN HỌC TẬP

[K55] Hoàng Đức Hải hỏi:

Các thầy cô trong ban cố vấn học tập cho em hỏi. Em được biết là điều kiện nhận đồ án tốt nghiệp là không thiếu quá 8 chỉ. Vậy 8 tín chỉ thiếu đó có tính 8 tín chỉ tự do không ạ !. Bây giờ em còn thiếu 10 chỉ, trong đó gồm 6 chỉ trong chương trình chính (Giải tích 3 và thiết kế VLSI) và 4 tín chỉ tự chọn tự do. Vậy em có được nhận đồ án không ạ !! Mong quý thầy cô giải đáp giúp em với ạ, em cám ơn nhiều ạ !!

[BCVHT] Trả lời:

Chào em, Khoản 2 điều 14 trong quy chế đạo tạo đại học hệ chính quy ban hành theo Quyết định số 31/QĐ-ĐHBK-ĐTĐH ngày 21/3/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có quy định: “Sinh viên được giao ĐATN khi không nợ quá 8 tín chỉ so với yêu cầu của chương trình đào tạo chưa kể TTTN và ĐATN”. Như vậy trường hợp của em nợ 10TC không đủ điều kiện nhận ĐATN. BCVHT.

 

---

 

[K58] Nguyễn Việt Phương hỏi:

Chào thầy cô, cho em hỏi nếu trong kì em đăng kí 1 môn học lại mà kì này điểm các môn còn lại cao thì liệu em có được xét học bổng kì đó không, Thầy cô giải đáp giúp, em xin cám ơn.

[BCVHT] Trả lời:

Chào em. Khoản 2 điều 31 trong quy chế đạo tạo đại học hệ chính quy ban hành theo Quyết định số 31/QĐ-ĐHBK-ĐTĐH ngày 21/3/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội quy định về điều kiện cần để được xét học bổng khuyến khích học tập. Theo quy định này thì em chỉ cần học ít nhất số tín chỉ theo kế hoạch học tập chuẩn, không bị trượt học phần nào và đạt điểm GPA và CPA trong học kỳ đang xét đạt loại khá trở lên là đủ điều kiện xét học bổng khuyến khích. BCVHT

 

---

 

[K57] Nguyễn Văn Thắng hỏi:

Thưa thầy(cô),em đang học năm thứ 3 hệ kỹ sư của viện Điện Tử, vì 1 số lý do cá nhân, em muốn chuyển sang hệ cử nhân được không ạ? em xin cám ơn thầy(cô).

[BCVHT] Trả lời:

Chào em, Nếu em muốn tốt nghiệp để lấy bằng cử nhân thì em chỉ cần đăng ký học phần đồ án tốt nghiệp cử nhân sau khi học hết các học phần bắt buộc và tự chọn của chương trình cử nhân. BCVHT.

 

---

 

[K58] Nguyễn Duy Tùng hỏi:

Em xin hỏi Ban cố vấn học tập là trong học kì 20142 tới đây Viện Điện tử-Truyền thông có mở thêm lớp Thực tập cơ bản (mã HP:ET2020) không ạ? Học kì 20141 em không biết nên không đăng kí được. Em cảm ơn ạ.

[BCVHT] Trả lời:

Chào em, Học kỳ 20142 Viện ĐTVT sẽ mở bĐTổ sung học phần thực tập cơ bản ET2020. BCVHT.

 

---

 

[CNĐT_K58] Nguyễn Mạnh Đoàn hỏi:

Thầy cô cho em hỏi là đồ án tốt nghiệp Cử nhân có được làm trong hè không ạ , nếu k được làm trong hè thì em làm vào kỳ 1 năm sau và em muốn đăng ký học thẳng lên kỹ sư thì em phải học thêm bao nhiêu tín chỉ nữa ạ , em cảm ơn BCVHT.

[BCVHT] Trả lời:

Chào em, Em có thể làm đồ án tốt nghiệp cử nhân trong kỳ hè. Em có thể đăng ký học trước các học phần bổ sung và các học phần của hệ kỹ sư nếu muốn học tiếp lên hệ kỹ sư. Về hướng dẫn chi tiết em xem trên website của phòng ĐTĐH nhé. BCVHT.

 

---

 

[K56] Nguyễn Thành Trung hỏi:

 

Chào các thầy cô trong ban cố vấn học tập, em xin phép được hỏi 2 câu:
Câu 1: Hệ kĩ sư phải học thêm 8 TC tự chọn chuyên ngành, nếu em muốn học 9 TC tự chọn chuyên ngành có được không ạ?

 

Câu 2: Em được biết, trong 8 TC tự chọn chuyên ngành phải có ít nhất 4 TC nằm trong danh mục học phần tự chọn của chuyên ngành. Các TC tự chọn khác có thể chọn từ danh mục học phần tự chọn của các chuyên ngành khác. Điều này có đúng không ạ? Hay em phải chọn cả 8 TC tự chọn chuyên ngành theo đúng chuyên ngành mình học.
Em xin cảm ơn thầy cô nhiều ạ !

[BCVHT] Trả lời:

Chào em, Khoản 2 điều 15 trong quy chế đạo tạo đại học hệ chính quy ban hành theo Quyết định số
31/QĐ-ĐHBK-ĐTĐH ngày 21/3/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa
Hà Nội có quy định:"Sinh viên có thể đăng ký học nhiều hơn yêu cầu của chương trình đào tạo, nhưng khi đăng ký tốt nghiệp chỉ chọn đủ hoặc không lớn hơn 3 tín chỉ theo yêu cầu của chương trình", em có thể học 9TC tự chọn. Em xem hướng dẫn tại link sau để có câu trả lời cho câu hỏi thứ 2 của em nhé http://set.hust.edu.vn/index.php/vi/sinhvien/thong-bao/356-hng-dn-ng-ki-chuyen-nganh-va-hc-phn-t-chn-k-s-cho-sinh-vien-k56. BCVHT.

 

---

 

[CNĐT_K57] Nguyễn Hoàng Tùng hỏi:

Em chào thầy cô trong BCV học tập!

Em hiện đang là sinh viên năm thứ 2, học hệ cử nhân.
Thầy cô có thể tư vấn, cho em biết thêm thông tin về việ: sinh viên phân về chuyên ngành nhỏ trong viện mình khi sang năm thứ 3 được không ạ?
(Cụ thể như là: Thời gian xét, điểm của các chuyên ngành trong hệ cử nhân)

Em xin cảm ơn ạ!

 

[BCVHT] Trả lời:

Chào Tùng,  Viện Điện tử - Viễn thông chỉ đào tạo ngành rộng công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông và cấp bằng cử nhân công nghệ cho hệ cử nhân công nghệ  chứ không chia thành các chuyên ngành nhỏ. Nếu em muốn học tiếp để lấy bằng kỹ sư em có thể lựa chọn chuyên ngành. Việc lựa chọn chuyên ngành là do sinh viên tự quyết đinh, Viện không phân chuyên ngành bắt buộc cho sinh viên. BCVHT