Hanoi University of Science and Technology

School of Electronics and Telecommunications

Viện Điện tử - Viễn thông

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
TS2019

Thông tin tuyển sinh Viện Điện tử Viễn thông 2017

Vị trí và cơ hội việc làm của kỹ sư tốt nghiệp ngành điện tử viễn thông

Sinh viên tốt nghiệp Điện tử Viễn thông, đại học BKHN luôn là sự lựa chọn số một của các nhà tuyển dụng. Với mức lương khởi điểm trung bình dao động từ 8 triệu đồng/tháng-15triệu đồng/tháng tùy vào công ty, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty sau đây:

* Các công ty hoạt động trong lĩnh vực viễn thông:

     - Công ty:  Viettel, Mobifone, Vinaphone, VNPT, FPT telecom, Ericsson, Huawei, ZTE, Samsung, Dasan network và rất nhiều công ty viễn thông khác.

     - Công việc: Thiết kế và tối ưu mạng, quản lý mạng, vận hành hệ thống mạng viễn thông phức tạp

* Các công ty phần mềm: ưu thế của sinh viên Điện tử Viễn thông là được học chuyên sâu cả phần cứng và phần mềm nên rất phù hợp trong công việc viết chương trình phần mềm cho các thiết bị điện tử thông minh (thiết bị nhúng) (phần mềm nhúng chiếm 99% toàn bộ phần mềm trên thực tế).

     - Công ty: FPT software (15% sinh viên K55 tốt nghiệp đợt 1), Viettel software, trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung (25% sinh viên K55 tốt nghiệp đợt 1), Toshiba, Vinagames, và rất nhiều các công ty phần mềm khác.

     - Vị trí công việc: thiết kế và viết chương trình cho máy tính, thiết kế và viết chương trình cho các thiết bị thông minh như điện thoại di động, rô bốt, xe ô tô, đầu thu truyền hình kỹ thuật số…, kiểm thử phần mềm.

* Các công ty điện tử:

     - Công ty: Intel, Viettel R&D, Samsung electronics, LG,  Panasonic, Dasan, Humax, VNPT technology,  trung tâm nghiên cứu phát triển Mobifone, Dolphin Vietnam và rất nhiều công ty điện tử khác.

     - Ví trí công việc: thiết kế các thiết bị điện tử, hệ thống điện tử, thiết kế vi mạch, kiểm thử vi mạch

* Các công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết bị y tế: với chuyên ngành kỹ thuật y sinh, Viện Điện tử Viễn thông là cơ sở đào tạo kỹ sư điện tử y sinh đầu tiên và uy tín nhất cả nước.

     - Các công ty: Omron, Siemens … và rất nhiều bệnh viện trong cả nước.

     - Vị trí công việc: vận hành thiết bị y tế, thiết kế hệ thống thông tin y tế.

* Các công ty hoạt động trong lĩnh vực điện tử hàng không vũ trụ: 

      - Các công ty: Các trung tâm quản lý bay, các hàng hàng không Vietnamairlines, VietJet Air, Jestar Pacific..., các trường đại học và các viện nghiên cứu.

      - Vị trí công việc: vận hành và quản lý hệ thống dẫn đường và kiểm soát không lưu, bảo dưỡng các thiệt bị điện tử trên máy bay...

* Các công ty hoạt động trong lĩnh vực đa phương tiện, phát thanh, truyền hình: các đài truyền hình quốc gia và địa phương.

 

 

Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và các hoạt động của Viện ĐTVT

Chương trình đào tạo:

Giống như các Viện đào tạo của trường ĐHBK Hà Nội, Viện Điện tử-Viễn thông áp dụng mô hình đào tạo 4+1+1 và 4+2 cụ thể như sau:

-          Sinh viên hệ cử nhân kỹ thuật có thể học đủ 132 TC của chương trình đào tạo Cử nhân kỹ thuật điện tử viễn thông để lấy bằng Cử nhân kỹ thuật sau 4 năm hoặc có thể học tiếp thêm 1 năm theo chương trình kỹ sư Điện tử Viễn thông với tổng số 35TC theo 1 trong 4 chuyên ngành Kỹ thuật thông tin-truyền thông, Kỹ thuật Điện tử và kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật Điện tử hàng không vũ trụ để lấy bằng kỹ sư. Sau đó học thêm  năm để lấy bằng thạc sỹ theo 1 trong 3 chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Viễn thông và Kỹ thuật y sinh.  Người có bằng cử nhân kỹ thuật có thể không cần học tiếp chương trình kỹ sư mà học trực tiếp luôn chương trình thạc sĩ trong thời gian 2 năm theo một trong 3 chuyên ngành kể trên.

-          Chương trình tiến sĩ do Viện Điện tử Viễn thông phụ trách gồm hai chuyên ngành: Kỹ thuật Điện tử và Kỹ thuật Viễn thông. Nghiên cứu sinh có thể học từ 3-4 năm để lấy bằng Tiến sĩ.

Để xem chi tiết về các chương trình đào tạo, xin vui long theo link sau: http://set.hust.edu.vn/index.php/vi/daotao

Đội ngũ giảng viên:

Viện Điện tử- Viễn thông có 115 Giảng viên trong đó có 1GS, 13 PGS và 44 TS được đào tạo từ các nước có nền khoa học phát triển trên thế giới. Tỷ lệ cán bộ trẻ <40 tuổi chiếm 60% tổng số cán bộ của Viện.

 

Các hoạt động ngoại khóa:

Câu lạc bộ SVNCKH: Tổ chức các buổi đào tạo ngắn hạn, miễn phí về các kỹ năng cơ bản về mạch điện tử, lập trình, kỹ năng thuyết trình, làm poster, video giới thiệu sản phẩm cho các bạn sinh viên mới vào Viện. Tổ chức cuộc thi Best Project cho sinh viên năm 2 mới vào Viện. Hàng năm thu hút hơn 20 đề tài của các nhóm sinh viên. Đóng góp nhiều thành viên xuất sắc cho các Lab nghiên cứu và đạt giải cao trong các cuộc thi TI, Motorola Design Contest, VIFOTEC, Robocon, Techmart.

Best Project 

Hoạt động thể thao Viện Điện tử - Viễn thông: Tổ chức giải bóng đá Nam SET CUP hàng năm thu hút hơn 20 đội bóng xuất sắc của các lớp trong toàn Viện. Nhiều cầu thủ xuất sắc của Viện ĐT-VT là trụ cột của đội bóng đá Nam của trường ĐHBK HN. Câu lạc bộ bóng đá nữ của Viện được duy trì hàng tuần để tập luyện và rèn luyện sức khỏe.

Giai bong da nam 

 Giai bong da nu

Liên Chi Đoàn Viện Điện tử - Viễn thông: Được thành lập gồm các thành viên nòng cốt cho mọi hoạt động phong trào trong Viện. Giúp các bạn sinh viên rèn luyện khả năng tổ chức, lãnh đạo. Bên cạnh đó, các thành viên của Liên chi Đoàn luôn là những người đi đầu trong mọi hoạt động và có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động xã hội.

FPT 

SVBK  

Đội sinh viên tình nguyện: Một trong những đội tình nguyện đông đảo và mạnh của trường ĐHBK HN. Hỗ trợ các hoạt động của Đoàn trường và Viện ĐTVT. Tích cực tham gia đóng góp cho cộng đồng: Mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, cốc trà đá vì cộng đồng…

 

SVTN 

 

SVTN2

 

Các thành tích Viện ĐTVT đạt được: 

  • - Giải nhất bóng đã sinh viên nam 2012
  • Giải nhất bóng đá sinh viên nữ 2012
  • Giải nhất bóng đá cán bộ 2012
  • Giải nhất bơi cán bộ 2013
  • Giải nhất nấu ăn 2013
  • Giải nhất cuộc thi SV cấp trường 2013, 2014, 2015
  • Giải nhất cầu lông cán bộ 2013, 2014
  • Giải nhất bóng bàn cán bộ 2013, 2014, 2015
  • Giải nhất thi thời trang Bách khoa 2016

 

Thông tin về phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu của Viện Điện tử - Viễn thông

* Viện Điện tử- Viễn thông có 20 phòng thí nghiệm cơ sở và chuyên ngành hiện đại được nhà trường đầu tư và các công ty tài trợ như Altera, Intel, Xilinx, Samsung, TI, Panasonic, GNSS, Siemens, EMG …

Ha Duyen Trung 

* Có 8 phòng thí nghiệm thuộc Trung tâm nghiên cứu Phát triển Điện tử viễn thông cho phép sinh viên từ năm thứ 3 lên làm việc trong các dự án của các thầy, giúp cho sinh viên phát triển kỹ năng nghiên cứu, giải quyết vấn đề và rèn luyện các kỹ năng mềm khác. Có khoảng 250 sinh viên đang làm việc tại các phòng thí nghiệm nghiên cứu.

ZTE 

Chương trình "Một ngày là Sinh viên Bách Khoa"

Openday 2017

Thông tin chi tiết xem tại đây.